>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [Giới thiệu] Yakiniku ở Kyoto ( thịt bò nướng kiểu Nhật )

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [Giới thiệu] Yakiniku ở Kyoto ( thịt bò nướng kiểu Nhật )

    Người sành ăn ở khắp mọi nơi dường như rất quan tâm đến thịt bò Nhật Bản, món thịt huyền thoại hiện nay wagyu(和 牛) .Kyoto, thủ đô cổ xưa thật sự không hẳn là thành phố chuộng thịt bò hay thịt nướng, nhưng Kyoto có 1 vài nơi kinh doanh thịt bò lâu đời và nổi tiếng, ví dụ Mishima-tei (三 嶋 亭).


    Omigyu (近 江 牛) đến từ quận Shiga, nơi chỉ cách Kyoto 1 ngọn núi, là 1 món ăn rất tuyệt vời và cũng có một số nhà hàng ở Kyoto chuyên về omigyu.

    Ngoài wagyu, yakiniku là món ăn rất, rất phổ biến tại Nhật Bản. Yakiniku là thịt nướng kiểu Hàn Quốc. Ở đây chúng ta tìm hiểu về Chiran, một nhà hàng yakiniku thanh lịch nằm ở phía bắc của thành phố.

    Chiran, nằm khuất trên phố Kitayama (北山 通り, Kitayama-dori), có vẻ là gần như không được người dân ở Kyoto biết tới. Nó là một nhà hàng nhỏ được điều hành bởi 1 gia đình Nhật-Hàn ,phục vụ rất ngon món thịt bò kiểu Nhật Bản và Hàn Quốc , và cả các loại món ăn gia đình của Hàn Quốc .

    Nhật Bản, miền đất của cá, cũng là nơi sản xuất ra thịt bò tuyệt nhất thế giới hiện nay, thật không tồi đối với 1 món ăn được xem là món ăn mới du nhập đến Nhật Bản như thịt bò. (Minh Trị Duy Tân, khoảng năm 1871).

    Mizu Kimchi 水 キムチ và Namul ナムル


    mizu kimchi (水 キムチ) và namul (ナムル)


    Mizu kimchi (nghĩa đen, ‘kimichi nước’) là củ cải daikon thích hợp ăn cùng với dấm và ớt. Nó có thể dùng để ăn hay nhắm rượu vào đầu các bữa ăn. Các namul ở đây (bên trái) là mầm đậu trộn với dầu mè, sau đó là daikon và Cải Nhật (một kyoyasai phổ biến màu xanh lá cây) với hương vị dấm.


    Mizu Kimchi 水 キムチ – chi tiết


    Ăn và uống món này. Phục vụ lạnh, rất tuyệt vời vào một ngày hè ! Nó giúp bạn sẵn sàng để ăn món thịt!


    Súp đuôi bò (テール スープ)


    Tuyệt vời! Phát âm: te-ru-pu su trong Tiếng Nhật.


    Yukke (ユッケ) – thịt bò sống với lòng đỏ trứng sống


    Yukke là một món ăn Hàn Quốc mà hiện nay rất phổ biến với người Nhật. Yukke, khác với món thịt bò vốn luôn hấp dẫn giác quan người Nhật nhờ các nguyên liệu thượng hạng và tươi sống, lại được chuẩn bị rất tự nhiên và đơn giản.


    Yukke (ユッケ), trộn đều lên và ăn Sống!


    Món này đi kèm rất tuyệt với bia! Cực kì ngon! ( Chỉ đối với những người thật sự thích ăn thịt)


    Gomanoha Shoyuzuke (ごま の 葉 醤油 付け)


    Những chiếc lá mè tươi được ngâm qua trong shoyu và có trộn thêm rất nhiều ớt. Lá vừng ,1 cách tự nhiên, làm se lại tốt hơn và có chút vị bạc hà , với ớt và shoyu, nó tạo ra một hương vị hỗn hợp đầy tinh tế với 1 chút rượu trái cây . Yum!!


    Gomanoha Shoyuzuke với cơm trắng (ごま の 葉 醤油 付け)


    Dùng những chiếc lá mỗi lần ăn để gắp cơm lên thành những miếng vừa ăn.


    Makkori マッコリ – Rượu gạo không sàng lọc Hàn Quốc


    Makkori giống doburoku hoặc nigorizake Nhật Bản, nhưng hoàn toàn khô và thường có một chút sủi bọt. Makkori quả là hơi mạnh hơn vị của nó.


    Nira Chijimi (ニラ チジミ) – hẹ Tàu ‘ bánh kếp ‘


    Chijimi giống okonomiyaki Nhật Bản, cũng phổ biến ở Nhật, nhất là trong nhà hàng Hàn Quốc. Nira là hẹ Tàu và có sẵn trong tất cả siêu thị ở Nhật.


    Nira Chijimi (ニラ チジミ) trên vỉ nướng


    Paku để chijimi trên than tại một yakiniku – ya trong một phút hoặc hai.


    Nira Chijimi (ニラ チジミ) ngâm trong nước xốt


    Lưỡi bò


    Lưỡi bò rất phổ biến ở Nhật. Nó thường được nướng với nhiều muối, sau đó thêm 1 chút chanh vắt trước khi được cho vào miệng.




    Yakiniku trên vỉ nướng


    Yakiniku


    Yakiniku nướng trên vỉ than


    Yakiniku trong nước xốt


    Kochijan – nó đựoc gọi như thế ở Nhật Bản, ( bột ớt đỏ ) và bột tỏi có thể được thêm vào yakiniki tare ( nước xốt chấm ) như bạn thích. Nhân tiện, chính ý kiến của Peko về tỏi Nhật Bản là khá tệ. Thứ bột tỏi này, mặc dù vậy lại là ngoại lệ và không quá tệ.


    Bibin Reimen – với cây kéo xanh dương lớn !


    Yakiniku ( phong cách nướng thịt bò Nhật Bản )

    Các bạn, bạn không thể để lỡ món này !Reimen theo nghĩa đen nghĩa là ‘ mì sợi lạnh’, là món ăn mùa hè nổi tiếng ở cả hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Mì sợi rất chắc và phải nhai nhiều, dai dai rất dễ chịu. Bibin Reimen là 1 phần của bữa cơm Hàn Quốc phổ biến, bibimbap là món có gia vị và cách bày biện tương tự.

    Hương vị Bibin Reimen kochijan của chiran, mặc dù gia vị rất nhiều và dịu.


    Bibin Reimen – sẵn sàng để ăn !


    Lưu ý là món mì đã được cắt bằng kéo. ( Trong khi kéo làm bếp không hiếm ở Nhật, nó lại ko phổ biến ở Hàn Quốc )




    Bibin Reimen với giấm gạo


    Món tráng miệng – azuki và mochi


    Món tráng miệng bổ sung này là sự kết hợp của đậu azuki nghiền và mochi. Nó chẳng hề ngọt. Nó có hương vị nhẹ và độc đáo, hoàn toàn khô và được hoan nghênh sau 1 bữa tối nặng với thịt bò Nhật Bản.

    Chúng tôi khám phá ra nhà hàng Chiran gần đây và đã đi thăm vài lần. Nó thật xuất sắc, 1 nhà hàng tuyệt vời. Ngoài món thịt bò Nhật Bản (和牛, wagyu ) nướng kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt, Chiran còn phục vụ món ăn gia đình Hàn Quốc, kiểu Nhật ***g vào cốt 1 số món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, tất cả đều có nhiều 1 chút các thành phần Kyoto sang trọng và tinh tế.

    Theo tieulocloc.wordpress
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    joele (12-02-2012), lynkloo (12-02-2012), teenwitch (12-02-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-01-2012, 01:39 PM
  2. [ Giới thiệu] TIỆM KẸO HỒN MA Ở KYOTO
    By lynkloo in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 04-01-2012, 09:54 PM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 28-12-2011, 10:26 PM
  4. [Giới thiệu] Rượu Táo Kyoto Fushimi
    By lynkloo in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 20-12-2011, 08:37 PM
  5. [Giới thiệu] Cẩm nang món ăn ở Kyoto
    By Sayuri_chan in forum Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 30-09-2011, 02:29 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •