Bộ Y tế đã xác nhận một người đàn ông Nhật Bản dương tính với phẩy khuẩn tả. Một người nước ngoài khác cũng đang điều trị tiêu chảy cấp và chờ kết quả xét nghiệm.
Hai người nước ngoài kể trên đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân Nhật Bản 41 tuổi, đã sống ở Việt Nam hơn hai năm, có ăn những thực phẩm được coi là nguy cơ cao như bún, mắm tôm, rau sống. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông bị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn tả.
Bệnh nhân thứ hai là một phụ nữ người Bỉ, 36 tuổi, bị đau bụng và nôn trên đường bay từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó khi trú ở một khách sạn tại Hà Nội thì tiêu chảy nhiều lần. Bệnh nhân đã điều trị ở Bệnh viện Việt Pháp trước khi chuyển sang Bạch Mai. Hiện bệnh phẩm của bà đang được xét nghiệm.
(Theo Vnexpress)







Bookmarks