>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [12.03.2013] Nhật Bản khai thác khí đốt tự nhiên từ… băng cháy

  1. #1
    ~> Don Valentino <~
    Sergeant Keroro's Avatar


    Thành Viên Thứ: 91072
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 601
    Thanks
    945
    Thanked 1,349 Times in 398 Posts

    [12.03.2013] Nhật Bản khai thác khí đốt tự nhiên từ… băng cháy

    Ngày 12/3, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết nước này đã chiết xuất khí đốt tự nhiên từ nguồn năng lượng mới có tên methane hydrate (hay còn gọi là băng cháy) ở đáy biển Thái Bình Dương, ngoài khơi miền Trung Nhật Bản.


    Băng cháy. (Ảnh minh họa: AFP)

    Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới khai thác khí đốt từ một nguồn năng lượng như vậy.

    Một quan chức thuộc bộ trên cho biết một lượng nhất định khí metal đã được sản xuất vào lúc 9 giờ (giờ địa phương).

    Nếu nguồn khí đốt này được khai thác ổn định trong khoảng hai tuần thử nghiệm tại vùng nước cách bán đảo Atsumi, tỉnh Aichi 80km về phía Nam, đây sẽ là "một bước tiến lớn" hướng tới sự phát triển mang tính thương mại một nguồn tài nguyên trong tương lai.

    Công việc chuẩn bị cho dự án khai thác này đã được một tổ hợp do Tập đoàn Dầu khí và Kim loại quốc gia Nhật Bản đứng đầu tiến hành hồi tháng 2/2012.

    Theo dự án khai thác, tổ hợp này đã dùng phương pháp làm giảm áp suất của những địa tầng ở đáy biển có chứa khí methane hydrate để loại bỏ những chất rắn và thu được khí metal - thành phần chủ chốt của khí đốt tự nhiên.

    Methane hydrate cấu tạo từ khí mêtan được nén chặt trong băng bên dưới đáy biển hoặc đóng băng vĩnh viễn, được xem như là một nguồn năng lượng mới đầy hứa hẹn.

    Nguồn năng lượng mới này nằm trên một diện rộng ở đáy biển bao quanh Nhật Bản, với trữ lượng ước tính đủ để phục vụ nhu cầu tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Nhật Bản trong khoảng 100 năm.

    Người ta hy vọng vào việc phát triển nguồn khí đốt này bởi Nhật Bản có rất ít nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, việc giảm chi phí trong việc khai thác như khoan giếng ở đáy biển.... vẫn là một thách thức đối với Nhật Bản.



    (TTXVN)
    Chữ ký của Sergeant Keroro
    Sergeant Keroro = harrypotter12b

  2. The Following User Says Thank You to Sergeant Keroro For This Useful Post:

    Cộng Mạng (13-03-2013)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 27-07-2011, 02:56 PM
  2. [26.07.2011] Nhật sắp khai thác khí đốt từ 'băng cháy'.
    By mura_saki18 in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 26-07-2011, 04:53 PM
  3. Khai trương “Triển lãm ảnh thiên nhiên Nhật Bản”
    By Hải Phong in forum Tin tức Việt - Nhật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 14-05-2008, 11:48 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 13-03-2007, 06:19 PM
  5. Khai mạc Liên hoan băng tuyết
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-02-2007, 08:30 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •