>
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: [08.01.2013] Đi du lịch ở Syria để bớt... cô đơn

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [08.01.2013] Đi du lịch ở Syria để bớt... cô đơn

    Sự cô đơn, buồn chán đã đưa người đàn ông Nhật Bản 45 tuổi tên Toshifumi Fujimoto đi du lịch đến một trong những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới, Syria.


    Ông Toshifumi Fujimoto tại trận địa Aleppo - Ảnh: AFP


    Ông Fujimoto, một tài xế xe tải, đã đi du lịch suốt một tuần tại thành phố miền bắc Aleppo, một trong những điểm nóng nhất trong cuộc nội chiến ở Syria, theo tin tức từ đài ABC ngày 7.1.

    Trong trang phục lính Nhật cùng hai máy chụp ảnh và một máy quay phim, ông Fujimoto mua vé máy bay 2.500 USD đi từ Nhật đến Thổ Nhĩ Kỳ, rồi băng qua biên giới đến trận địa Aleppo.

    Ông Fujimoto không hề mang theo nón bảo hiểm và áo chống đạn, vì cho rằng chúng quá nặng. “Thật thú vị. Syria đem đến cảm giác mạnh mà không nơi nào có được”, ông Fujimoto cho AFP biết.

    Trong suốt chuyến du lịch kéo dài một tuần tại điểm nóng, ông Fujimoto ghi lại nhiều hình ảnh rất thật về cuộc chiến ở Syria, từ những nụ cười trẻ em, các phiến quân bị thương sau các cuộc giao tranh. Ông cập nhật hằng ngày trên mạng xã hội Facebook tất cả hành trình đến vùng đất nguy hiểm này.

    Chuyến du lịch của ông Fujimoto trở thành tâm điểm báo chí thế giới nhưng bị cư dân mạng tại quê nhà Nhật Bản chỉ trích là “ngu ngốc”, và hầu như không có tờ báo hay đài truyền hình nào trong nước đưa tin về ông.

    Theo ABC, chỉ có một vài cư dân mạng ủng hộ ông Fujimoto, cho rằng ông đã cho thế giới biết sự thật về cuộc nội chiến ở Syria.

    Cuối cùng, ông quay trở lại thị trấn quê nhà Itami ở Nhật Bản an toàn hồi cuối tuần rồi, kết thúc chuyến du lịch đầy nguy hiểm.

    “Nhiều người ở Nhật Bản có thể ghét tôi, nhưng tôi được đón tiếp nồng hậu ở Syria”, ông Fujimoto viết trên Facebook.

    Đây không phải là lần đầu tiên ông Fujimoto du lịch sang Syria. Ông từng ở Syria trong hai tuần hồi năm 2011, bay đến Yemen tham gia những cuộc biểu tình tại đại sứ quán Mỹ, sau đó tham gia biểu tình đòi lật đổ cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tại quảng trường Tahrir ở Ai Cập.

    ABC cho biết những chuyến du lịch đầy nguy hiểm của ông Fujimoto không phải để tìm cảm giác mạnh, mà để khỏa lấp cảm giác cô đơn, buồn chán.

    Fujimoto đã ly dị và chia sẻ với AFP rằng ông hiện ở tình trạng “không gia đình, không bạn bè, không bạn gái”.

    Phúc Duy
    (TNO)
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 4 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    ANNY_3003 (26-03-2013), dinhlata93 (28-03-2013), HH (09-01-2013), otaku_chocolate (27-03-2013)

  3. #2
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 156728
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: An Giang
    Tổng số bài viết: 1
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Nhìn đi du lịch như đi chiến tranh thế
    -------------------------------------------
    thay đổi nội dung bởi: ccv1, 26-03-2013 lúc 05:46 PM
    Chữ ký của ccv1

  4. #3
    Chonin


    Thành Viên Thứ: 132495
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: TP Hà Nội
    Tổng số bài viết: 5
    Thanks
    31
    Thanked 1 Time in 1 Post
    làm kiểu phóng viên chiến trường này nhìn có vẻ nguy hiểm nhưng thú vị, cơ mà siêu độc thân thì làm thế cũng vui mà

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 27-11-2012, 11:16 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-11-2012, 12:28 PM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 27-08-2012, 12:38 PM
  4. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 22-08-2012, 10:15 AM
  5. [09.03.2012] Nhật Bản tăng cường trừng phạt Syria
    By nic-chan in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-03-2012, 09:39 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •