>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: [30.07.2012] Vượt qua Olympic Ma Rốc, Olympic Nhật Bản thẳng tiến vào Tứ Kết.

  1. #1
    ~August~
    mura_saki18's Avatar


    Thành Viên Thứ: 44847
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Đồng Tháp
    Tổng số bài viết: 427
    Thanks
    492
    Thanked 1,140 Times in 252 Posts

    [30.07.2012] Vượt qua Olympic Ma Rốc, Olympic Nhật Bản thẳng tiến vào Tứ Kết.

    (TinTheThao.com.vn) - Tuy chỉ ghi được một bàn thắng vào lưới Olympic Ma Rốc, nhưng bấy nhiêu cũng là quá đủ để Olympic Nhật Bản điền tên mình vào Tứ Kết.

    Sau thắng lợi trước Olympic Tây Ban Nha trong ngày ra quân, Olympic Nhật Bản chỉ cần có thêm một chiến thắng trước Olympic Ma Rốc là đã chính thức điền tên mình vào Tứ Kết. Nhưng không vì thế mà HLV Takashi Sekizuka lại yêu cầu các học trò của mình phải nhập cuộc với một thế trận tấn công.

    Thay vào đó, ông lại chủ động cho các học trò chơi chậm, cố gắng giành lấy quyền kiểm soát ở khu trung tuyến và đợi thời cơ để tung ra đòn dứt điểm. Nhưng trong những phút đầu tiên của trận đấu, ý đồ này của ông suýt chút nữa đã khiến Olympic Nhật Bản phải trả giá.


    Với bàn thắng duy nhất của Nagai, Olympic Nhật Bản đã trở thành đội bóng đầu tiên
    tại bảng D lọt vào Tứ Kết. Ảnh: Internet.


    Trên thực tế, trước một Olympic Ma Rốc chơi đầy tự tin và chặt chẽ, Olympic Nhật Bản đã nhanh chóng để mất quyền kiểm soát trên sân, và liên tục phải chống chọi trước một sức ép rất lớn từ đối thủ. Dù vẫn luôn giữ được một cự lý khá tốt giữa các vị trí, nhưng không ít lần trong hiệp một, hàng phòng ngự của Nhật Bản để lộ ra những sơ hở chết người, và mở ra những cơ hội rất nguy hiểm dành cho các học trò của HLV Pim Verbeek.

    Olympic Nhật Bản chỉ thật sự chơi hay trong khoảng 10 phút cuối của hiệp đấu đầu tiên, thời điểm họ bất ngờ đẩy cao đội hình tấn công. Và nếu không có pha bắt bóng ngay trên vạch vôi của thủ thành Amsif, thì có lẽ Nhật Bản đã có được ít nhất một bàn thắng trước khi hiệp một kết thúc.

    Bước vào hiệp hai, thế trận những phút đầu trên sân vẫn không có quá nhiều thay đổi so với 45 phút trước đó. Tuy nhiên có một điểm khác biệt nhỏ, đó là lúc này hàng thủ Olympic Nhật Bản đã không còn mắc những sai lầm đáng trách như trước, thay vào đó là những pha bắt người vô cùng chính xác và hiệu quả.

    Một thế trận khá cân bằng và có phần bế tắc đã được cả hai đội duy trì trong phần lớn thời gian của hiệp hai. Khi không thể vượt qua được sự chắc chắn của hàng phòng ngự đối phương, cả Olympic Nhật Bản lẫn Olympic Ma Rốc đều thường xuyên sử dụng những cú sút xa nhằm tìm bàn thắng. Nhưng cú sút nguy hiểm nhất thì cũng chỉ có thể đập trúng xà ngang rồi nằm gọn trong tay thủ môn.

    Khi mà thế trận cân bằng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, thì Olympic Nhật Bản bất ngờ có được bàn thắng mở tỷ số sau một tình huống phản công rất nhanh. Phút 82, nhận được chuyền dài của đồng đội, Nagai đã có tình huống bức tốc vượt qua hàng phòng ngự Olympic Ma Rốc, trước khi nhẹ nhàng hạ gục thủ thành Amsif mang về chiến thắng 1-0 đầy quý giá cho đội nhà.

    Với kết quả này, Olympic Nhật Bản đã chính thức điền tên mình vào vòng Tứ Kết trước một vòng đấu. Trong khi Olympic Ma Rốc sẽ cần phải đánh bại Olympic Tây Ban Nha trong lượt trận cuối cùng thì mới có hy vọng đi tiếp.

    Đội hình xuất phát:

    Olympic Nhật Bản: Gonda; Tokunaga, Sakai, Yoshida, Suzuki; Ogihara, Higashi, Kiyotake Yamaguchi; Otsu, Nagai

    Olympic Ma Rốc: Amsif; Noussir, El Kaoutari, Jebbour, Abarhoun; Kharja, Fetthoui, Barrada; Amrabat Labyad, Bidaoui

    Lịch thi đấu và kết quả lượt trận thứ 2 môn bóng đá nam Olympic:

    Ngày 29
    18h: Ai Cập 1-1 New Zealand
    20h30: Mexico 2-0 Gabon
    21h: Brazil 3-1 Belarus
    23h: Nhật Bản 1-0 Ma Rốc
    23h: Senegal - Uruguay
    23h15: Hàn Quốc - Thụy Sĩ

    Ngày 30
    1h45: Vương quốc Anh - UAE
    1h45: Tây Ban Nha - Honduras

    Nguồn: TinTheThao.com.vn

  2. The Following 2 Users Say Thank You to mura_saki18 For This Useful Post:

    ishida (30-07-2012), Kasumi (30-07-2012)

  3. #2
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 1219
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 99
    Thanks
    327
    Thanked 35 Times in 13 Posts
    Nhật Bản có thể trờ thành 1 hy lạp ở Euro 2004.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. [26.07.2012] Bóng đá nữ Olympic: Nhật Bản vượt qua Canada
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 26-07-2012, 01:40 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 11-06-2012, 08:26 PM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 15-05-2012, 11:18 PM
  4. [17.04.2012] Cựu HLV ĐT Olympic Nhật huấn luyện tại Hà Nội
    By nic-chan in forum Tin tức Việt - Nhật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 18-04-2012, 01:40 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •