>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [05.06.2012] Toshiba lạc quan về kinh doanh công nghệ hạt nhân

  1. #1
    Retired Mod


    Thành Viên Thứ: 85325
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: TP Hồ Chí Minh
    Tổng số bài viết: 1,896
    Thanks
    968
    Thanked 2,974 Times in 1,031 Posts

    [05.06.2012] Toshiba lạc quan về kinh doanh công nghệ hạt nhân

    Theo báo “Yomiuri” số ra mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Toshiba Norio Sasaki bày tỏ lạc quan về công việc kinh doanh nhà máy điện hạt nhân của hãng cơ khí hàng đầu Nhật Bản này tại thị trường Mỹ và các quốc gia khác.


    Sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1. (Nguồn: Internet)

    Phát biểu trước báo giới ngày 1/6, ông Sasaki cho rằng bất chấp cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 của Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) hồi tháng 3/2011, nhu cầu toàn cầu đối với năng lượng hạt nhân vẫn không hề suy giảm.

    Ở Mỹ, Uỷ ban điều hành hạt nhân (NRC) hồi tháng Hai vừa qua đã nhất trí cho xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mới do Công ty điện lực Westinghouse, một công ty con của Toshiba, thiết kế và khởi công ở bang Georgia. Đây là công trình đầu tiên được cấp phép kể từ khi xảy ra sự cố hạt nhân trên đảo Three Miles năm 1979.

    Trong khi đó, ở Trung Quốc, các lò phản ứng do Westinghouse phát triển hiện đang trong quá trình xây dựng.

    Chủ tịch Toshiba cho biết Mỹ và Trung Quốc đang sử dụng ổn định năng lượng hạt nhân và cho rằng các nền kinh tế khác không thể bắt kịp hai “đại gia tiên phong” này trừ khi họ tìm kiếm được “nguồn năng lượng mang tính cạnh tranh hơn”. Ông Sasaki cho biết Toshiba đang có một số các hợp đồng xây nhà máy điện hạt nhân ở Mỹ.

    Ở Thổ Nhĩ Kỳ, một bộ trưởng nội các nước này đã bày tỏ sẵn sàng đặt hàng xây dựng nhà máy điện hạt nhân với một công ty Nhật Bản.

    Ông Sasaki cũng cho biết một số công ty đã ngỏ ý mua cổ phần của Toshiba ở Westinghouse. Toshiba cho biết công ty này sẽ cân nhắc lựa chọn đối tác mua cổ phần và quyết định quy mô bán sau khi xem xét khả năng tìm kiếm đối tác mới trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân./.

    Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)
    Chữ ký của nic-chan
    Lạnh...
    ...rát buốt...
    ...gió cùng mưa...
    ...ôm ấp,vỗ về.

    Kasumi's FC

  2. The Following User Says Thank You to nic-chan For This Useful Post:

    ishida (06-06-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 05-05-2012, 01:11 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 03-04-2012, 07:36 PM
  3. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 24-02-2012, 10:17 PM
  4. Kết quả kinh doanh khả quan của Honda toàn cầu
    By Kasumi in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 29-04-2007, 09:40 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •