>
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Tháng 5-2011: Chuỗi cửa hàng Ministop của Nhật sẽ có mặt tại VN

  1. #1
    Administrators
    Hei's Avatar


    Thành Viên Thứ: 961
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 4,876
    Thanks
    3,455
    Thanked 13,224 Times in 5,001 Posts

    Tháng 5-2011: Chuỗi cửa hàng Ministop của Nhật sẽ có mặt tại VN

    Nghĩ rằng phải có 1 box riêng dành cho tin tức Việt Nam - Nhật Bản quá, giờ ko biết post cái này vào đâu. Cho gửi tạm đây vậy.

    Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop của Nhật Bản sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 5-2011, theo sau một thỏa thuận giữa G7 Mart và Ministop, Nhật vừa ký kết hôm thứ bảy, 11-12 tại TPHCM.

    Năm 2006, hàng loạt cửa hàng tiện ích với quy mô nhỏ mang thương hiệu G7 Mart, 24-7, Hapro Mart... đã lần lượt được rầm rộ khai trương. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn, một số hệ thống đã phải lặng lẽ đóng cửa. G7 Mart với tiềm lực kinh tế tốt xây dựng 460 cửa hàng toàn quốc nhưng sau 4 năm tồn tại cũng chưa đạt được mục tiêu cam kết ban đầu.

    Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch hội đồng quản trị G7 Mart xác nhận tại buổi lể ký kết với Ministop, đã tiêu tốn 500 tỷ đồng vào hệ thống G7 Mart nhưng vẫn còn thiếu những yếu tố công nghệ, con người và cách thức quản lý. Ông Vũ nói một trong những nội dung hợp tác chiến lược giữa G7 Mart và Ministop là Ministop sẽ chuyển giao công nghệ vận hành hệ thống cửa hàng tiện lợi hiện đại. Trong đó, người không biết chữ cũng có thể quản lý được cửa hàng.

    Tổng số vốn đầu tư trong giai đoạn 1 của G7 Mart - Ministop là 10 triệu USD, trong đó G7 Mart chiếm 75% cổ phần và Ministop đóng góp 25%. Dự kiến cửa hàng tiện lợi đầu tiên của G7 Mart - Ministop sẽ khai trương vào tháng 5-2011, ít nhất 100 cửa hàng sẽ lần lượt khai trương trong năm 2011 và phát triển lên 500 cửa hàng trong vòng 5 năm.

    Ministop là công ty bán lẻ lớn tại Nhật. Hiện có hơn 11.000 siêu thị và cửa hàng trên toàn thế giới, tập trung tại Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc và Phillippines.

    Ông Nobuyuki Abe, Tổng giám đốc Ministop cho biết, mục tiêu trước mắt là làm cho người Việt thích ministop trước bằng chính thực phẩm trong nước, sau đó mới nghĩ đến chuyện thực phẩm Việt nam tham gia chuỗi Ministop trên thế giới. Ông Abe xác nhận, mặt hàng thức ăn nhanh sẽ là sản phẩm nội địa.

    Mặc dù ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói, chưa có quyết định cuối cùng về tên gọi của cửa hàng nhưng theo nguồn tin riêng của FBNC, chuỗi cửa hàng tiện lợi sẽ mang tên Ministop như trên thế giới. Điều này phù hợp với khẳng định của ông Vũ rằng hệ thống G7 Mart vẫn sẽ tồn tại song song với chuỗi Ministop tại Việt Nam.

    Video buổi thỏa thuận giữa G7 Mart và Ministop


    Theo Trọng Vũ (FBNC)
    Chữ ký của Hei

    I can change, no matter how damn hard.





  2. The Following 5 Users Say Thank You to Hei For This Useful Post:

    kei_itsumo (14-12-2010), mushu21 (14-12-2010), sarujun (15-12-2010), thao33 (14-12-2010), Trumchan (14-12-2010)

  3. #2
    Bakahaha
    Trumchan's Avatar


    Thành Viên Thứ: 9185
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Âu
    Tổng số bài viết: 616
    Thanks
    577
    Thanked 628 Times in 256 Posts
    vậy là thời gian đầu vẫn ko có mặt hàng mới cho tới kho hoạt động mạnh mẽ để tham gia vào chuỗi ministop à?
    mong ngày khai trương, vào xem có gì mới ko?
    Chữ ký của Trumchan
    Em iu JPN
    sieuxitrum = Trumchan
    特別な場所じゃないけど
    ここにいたいんだ

  4. #3
    lục lọi quá khứ
    thao33's Avatar


    Thành Viên Thứ: 54123
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Đắk Lắk
    Tổng số bài viết: 1,627
    Thanks
    4,776
    Thanked 2,711 Times in 804 Posts
    Bao giờ nó ra HN nhỉ
    Chữ ký của thao33



Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Nissan GT-R 2011
    By KHA in forum Xe Nhật
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 20-10-2010, 12:51 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •