Biến sân bay thành nhà
Trông Hiroshi Nohara cứ như đang chờ máy bay ở sân bay thành phố Mexico. Đã 3 tháng như thế và anh không có kế hoạch đi khỏi nơi này.
Vì nhiều lí do không thể tiết lộ, người đàn ông Nhật Bản này đã ở tại sảnh 1 sân bay Quốc tế Benito Juarez từ ngày 2 tháng 9, sống nhờ thức ăn được các cửa hàng thức ăn nhanh và hành khách cho, ngủ trên ghế chờ.
Lúc đầu, anh khiến các hành khác sợ hãi và những người có thẩm quyền ở sân bay đã phải yêu cầu Đại sứ quán Nhật Bản điều tra lí do tại sao người đàn ông bốc mùi-hôi hám-đáng sợ kia nhất định không chịu rời đi. Còn giờ đây thì anh gần như trở thành 1 ngôi sao, thu hút sự chú ý của người dân Mexico. Thậm chí cuộc sống hàng ngày của anh còn thường xuyên được cập nhật trên các bản tin truyền thông.
Khách du lịch không ngừng dừng lại chụp ảnh anh, hỏi chuyện và... chụp cùng với anh.
Con người kì lạ đến từ Tokyo này bay đến Mexico với visa du lịch cùng với một tấm vé trở về nhưng anh không hề rời khỏi đây. Trong một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng ngày thứ 5 vừa rồi tại 1 quán McDonald's ở sân bay, anh đã nói rằng việc ở lại này chẳng phải để đạt một mục đích nào và khẳng định mình chưa có ý định rời đi.
"Tôi cũng chẳng biết vì sao mình lại ở đây nữa" - "Tôi chẳng có lí do đặc biệt nào cả."
Đại sứ quán không thể ép anh rời đi khi visa của Nohara vẫn còn hạn. Các nhà chức trách Mexico cũng chẳng thể làm gì khác ngoài việc chờ cho visa hết hạn vào đầu tháng 3.
Trong thời gian ở đây, ngoại hình của Nohara đã biến đổi theo 1 chiều hướng khủng khiếp. Mái tóc nhuộm đỏ của anh giờ đây bện chặt bụi và... gàu; chiếc áo màu kem và khăn quàng thì tơi tả vì bị tận dụng quá mức. Cả người anh bốc mùi như thể không tằm hàng tháng trời rồi.
"Anh ấy rất lịch thiệp. Anh ấy là người tốt" - Silvia Nevarrete del Toro, một nhân viên sân bay cho biết "Anh ấy chỉ ngồi đó và ăn cả ngày."
Rất nhiều quầy ở khu bán đồ ăn tặng thức ăn và đồ uống miễn phí cho Nohara. Đôi khi họ còn đội mũ, quàng khăn có logo cửa hàng lên Nohara khi anh được lên tivi để tranh thủ công chúng.
Nhiều người lạ mua cho anh hamburger và coca.
Anh ngồi trên ghế chờ, nói chuyện và cười đùa hàng giờ, trên bàn đầy nhóc các cốc cafe nguội, hàng chồng túi ketchup và bánh sanwich gói kín trong giấy.
Vuốt lại mái tóc giờ đây bê bết của mình, Nohara nói rằng bộ phim "The Terminal" của tài tử Tom Hanks về 1 anh chàng kẹt cứng ở sân bay NewYork không hề là "nguồn cảm hứng" của mình. Nhưng anh thừa nhận sự tương đồng thú vị giữa 2 sự kiện.
"Cuộc đời tôi", anh đùa "là The Terminal 2".
(By Alex from http://japantoday.com)









Bookmarks