Tên sát nhân vụ thảm sát Akihabara sắp bị truy tố
Các thanh tra viên đã nhận định người đàn ông 26 tuổi bị bắt vì tội đâm giết điên loạn ở Quận Akihabara (Tokyo) hồi tháng 6 vừa rồi hoàn toàn có đủ năng lực hành vi để bị truy tố tội giết chết 7 người và khiến 10 người khác bị thương nặng. Đây là nguồn thông tin chính thức mà Ủy ban điều tra công bố trong ngày thứ 2 hôm nay. Tomohiro Kato sẽ bị truy tố vào ngày thứ 6, ngày mãn hạn giam giữ về tội cố ý giết người của mình.
Quyết định này của Ủy ban thanh tra Tokyo được đưa ra sau quá trình kiểm tra kĩ lưỡng về tinh thần 3 tháng vừa qua và năng lực hành vi của Kato được xác nhận.
Sự chứng thực này được làm rõ bởi bằng chứng thật là Kato đã chủ ý mang theo con dao sát thương và gửi tin nhắn cảnh báo về vụ đâm chém này rộng rãi trên website, Ủy ban điều tra cho biết.
Cũng theo ban thanh tra, Kato đã lái chiếc xe tải 2 tấn đâm thẳng vào khu vực bán đồ điện tử vào ngày 8 tháng 6, đâm chết ngay 3 người đàn ông, và rồi sau đó đâm chết 4 người khác bằng dao ngay khi vừa bước xuống xe.
Họ còn ghi nhận lại lời của Kato nói sau đó "Tôi ghê tởm cuộc sống này!" ("I was disgusted with life") và "Tôi đã nghĩ mình có thể làm 1 cú lớn và rồi bất cứ ai biết đến thế giới Internet đều có thể nhận ra tôi." (I thought about creating a big incident so I could be recognized by those who are involved in the Internet world"
(from http://japantoday.com)
*Nếu được xác định là thiếu năng lực hành vi (bị bệnh tâm thần hoặc có vấn đề về thần kinh), Kato sẽ có thể được miễn truy tố trước pháp luật







vấn đề của mình thì tự đi mà giải quyết, giết người vô tội vạ như thế, đúng là bệnh hoạn




Bookmarks