Chậc, chẳng hiểu sao trong ngôn ngữ tiếng Việt nó lại nảy sinh ra cái từ "ấy". Kể cũng lạ, suy đi nghĩ lại cũng thấy để nó vào loại từ gì cũng ko ổn lắm, thực từ chắc là ko phải rồi, hư từ thì cũng không hẳn, nhỉ?
Chẳng ai người ta cắt nghĩa tuyệt đối cái từ "ấy" này. Thường thì người ta dùng nó để lấp chỗ trống khi chưa kịp nghĩ ra từ gì đó hoặc có ý gì không được bình thường mà phải nói úp úp mở mở để kích thích trí tò mò của người cùng đối thoại. Chẳng vì thế mà con bạn kis đã từng tâm sự "Thôi chúng mày đừng dùng từ ấy nữa, cứ nhắc đến từ ấy tao lại nghĩ đến chuyện ấy!".
kis là một đứa viết thì nhanh hơn là nói, cho nên thường là lúc nói chuyện với người khác suy nghĩ đi nhanh hơn mồm miệng. Vậy nên từ "ấy" là từ thường xuyên kis dùng, theo bản năng. Không biết do tình cờ hay thế nào mà con bạn thân của kis đã phải rú lên là "Con bệnh này, tao cấm mày dùng từ ấy trước mặt tao."
Mình dùng trong những tình huống nhạy cảm và tinh tế quá hay sao? Đúng là một từ gây liên tưởng!
Ôi mà kệ chứ! Kis vẫn thích dùng từ "ấy" kinh khủng! Kiểu thế này vui mà?
- Cậu ý thế nào?
- Ừ thì, cũng ấy ấy... [vd]
![]()






. Vậy nên từ "ấy" là từ thường xuyên kis dùng, theo bản năng. Không biết do tình cờ hay thế nào mà con bạn thân của kis đã phải rú lên là "Con bệnh này, tao cấm mày dùng từ ấy trước mặt tao."
Mình dùng trong những tình huống nhạy cảm và tinh tế quá hay sao? Đúng là một từ gây liên tưởng!
! Kiểu thế này vui mà?
Trả Lời Với Trích Dẫn

Mà cái chuyện ấy của ấy cũng khiến tớ ấy mất rồi, cái j cũng có mức độ của nó thui, ấy nhờ 




Bookmarks