Scott A. Masters 41 tuổi đã bị kết án trọng tội cấp độ 2 sau khi nhân viên siêu thị Country thuộc thị trấn Park Hills, nằm cách trung tâm thành phố Farmington, bang Missouri 120 km về phía nam cáo buộc anh này ăn cắp chiếc bánh vòng trí giá… 52 cent, sau đó còn xô ngã người tính tiền trong lúc chạy trốn.
Cú huých có chủ ý chỉ bị xếp vào hành động tấn công loại nhẹ, tuy nhiên khi kết hợp với tội ăn cắp nó có thể nâng thành tội trạng “trộm cướp bạo lực” và đẩy thời gian chịu án lên 5-15 năm. Cộng thêm những tiền án tiền sự trước đó, công tố viên ở tòa án Farmington hoàn toàn có thể buộc gã ăn cắp xấu số ngồi tù 30 năm hoặc đến… mãn đời.
“Trộm cướp bạo lực? Chỉ vì một cái bánh vòng thôi ư?” - Master không giấu nổi sự phẫn nộ. Anh này thừa nhận đã đánh cắp chiếc bánh nhưng tuyệt nhiên không đụng tới một sợi tóc của nữ nhân viên. “Tôi chẳng bao giờ phải dùng bạo lực với phụ nữ chỉ vì cái bánh bé con”.
Tuy nhiên cảnh sát trưởng Rick Baker lại có lập luận vô cùng đanh thép: theo luật của bang Missouri, ăn cắp vặt và tấn công bị coi là hành động “sử dụng vũ lực để cướp”, bất kể giá trị vật bị đánh cắp và mức độ vũ lực lớn bé thế nào.
“Vấn đề không nằm ở cái bánh. Đó là hành động tấn công”.
Đã từng bị bắt giữ hàng chục lần vì các tội ăn cắp, tàng trữ ma túy, lừa dối tiền bảo hiểm, Master cho biết anh đã quên khuấy đi cái vụ trộm bánh do cả mùa hè vừa qua khổ sở với việc… ngồi tù. Trên thực tế thì anh đã quẳng cái bánh ấy vào sọt rác ngay sau khi chạy thoát khỏi cửa hàng.
Hiện Master vẫn đang tại ngoại với số tiền bảo lãnh 25.000 USD, tuy nhiên không có gì đảm bảo cái án 30 năm tù giam sẽ không rơi xuống đầu trong nay mai. Tất cả chỉ vì một cái bánh vòng dừa.
Hải Minh
Theo Fox News/Dan Tri






Trả Lời Với Trích Dẫn
Bookmarks