Nhật Bản đang gấp rút tiến hành thử nghiệm hệ thống cảnh báo quốc gia - đây được coi là biện pháp để phòng bị trước vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.



Nhật Bản thử nghiệm hệ thống cảnh báo quốc gia (Nguồn ảnh: Chinese Military)

Hôm nay, tại Okinawa, chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hệ thống cảnh báo quốc gia để đối phó với vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.

Cơ quan xử lý thảm họa và hỏa hoạn Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống cảnh báo quốc gia tại 26 khu vực dân cư thuộc tỉnh Okinawa.  

Trong 2 cuộc thử nghiệm, hệ thống cảnh báo sẽ truyền dữ liệu giả và các thông tin âm thanh đến các thành phố ở Okinawa và nhiều khu vực khác, để kiểm tra độ chính xác của thông tin khi nhận được.

Hệ thống cảnh báo quốc gia được thiết kế để có thể tự động kích hoạt hệ thống phát thanh công cộng trên khắp cả nước, nhằm cảnh báo người dân trước các thảm họa tự nhiên hoặc trong các trường hợp khẩn cấp khác.  

Cơ quan xử lý thảm họa và hỏa hoạn Nhật Bản cho biết họ sẽ sử dụng hệ thống cảnh báo này ngay sau khi Triều Tiên bắt đầu tiến hành vụ phóng vệ tinh và sau khi tên lửa bay qua không phận Nhật Bản.


Tác giả : Lan Anh