>
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: [06.02.2012] Đầu năm mới, các hãng xe hơi Nhật 'đột phá' doanh thu tại Mỹ

  1. #1
    ~ Mều V.I.P ~
    Kasumi's Avatar


    Thành Viên Thứ: 61
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 12,056
    Thanks
    3,030
    Thanked 21,120 Times in 5,744 Posts

    [06.02.2012] Đầu năm mới, các hãng xe hơi Nhật 'đột phá' doanh thu tại Mỹ

    Các hãng sản xuất xe hơi của Nhật, mới đây, đã thông báo mức doanh số tăng đột phá tại Mỹ phần lớn nhờ vào các mẫu xe hơi mới và sự phục hồi của các dây chuyền cung.


    Cụ thể, trong tháng 1, nhờ vào mẫu xe Camry mới, doanh số bán của hãng Toyota Motors đã tăng tới 7,5% so với năm trước. Trong khi đó, hãng Honda Motors và Nissan cũng thông báo mức tăng doanh số lần lượt là 9% và 10%.

    Năm ngoái, các thảm họa tự nhiên tại Nhật và Thái Lan đã gây gián đoạn các dây chuyền cung và ảnh hưởng nặng nề tới doanh số bán và tình trạng sản xuất của các hãng xe hơi Nhật tại Mỹ. Vì vậy, mức tăng tổng thể 20% doanh số bán xe hơi tổng thể tại Mỹ trong tháng 1 đã dấy lên hi vọng về một sự phục hồi trong lĩnh vực xe hơi. Ông Jesse Toprak từ TrueCar.com nhận định “Lần đầu tiên trong nhiều năm, chúng ta khởi đầu một năm mới với một cảm giác ấm áp và khả quan”.

    Các thảm họa tự nhiên đã khiến các hãng xe hơi của Nhật ngưng hoặc cắt giảm sản xuất trong nước cũng như tại các cơ sở sản xuất tại nước ngoài và do đó gây ra tình trạng thiếu trầm trọng các phụ tùng xe hơi. Sản xuất giảm khiến sản phẩm khan hiếm và nhiều khách hàng tại các thị trường chủ chốt như Mỹ phải xếp hàng chờ đợi lâu hơn. Theo Honda Motors, việc khôi phục dây chuyền cung và các cơ sở sản xuất của họ đã giúp họ kéo khách hàng trở lại phòng trưng bày. Ông John Mandel, giám đốc kinh doanh của Honda tại Mỹ phát biểu “Thật vui khi chứng kiến cảnh rất nhiều chiếc Civics có thể được bày bán”.

    Ngoài ra, theo các nhà phân tích, doanh số có thể còn tăng hơn nữa khi các nhà sản xuất xe hơi tăng sản xuất và giới thiệu các mẫu mới nhằm thu hút khách hàng. “Năm 2012 sẽ là một thời điểm tuyệt vời để trở thành một khách hàng mua xe hơi”, ông David Whiston, một nhà phân tích tại Morningstar khẳng định.

    Bùi Huyền
    vcmedia
    Chữ ký của Kasumi
    JaPaNest _______

  2. The Following 3 Users Say Thank You to Kasumi For This Useful Post:

    Nezumi (06-02-2012), Ngọc_san (06-02-2012), Tiêu Dao Tử (06-02-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 28-01-2012, 11:21 AM
  2. [08.01.2012] Hãng Canon phấn đấu đạt doanh thu gần 65 tỷ USD
    By nic-chan in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 08-01-2012, 11:39 PM
  3. Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 06-01-2012, 02:44 PM
  4. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 19-01-2011, 09:33 AM
  5. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 07-09-2008, 12:17 AM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •