(JPN) Hôm nay (18.01.2011) đài TBS vừa ra thông báo rằng họ sẽ phát sóng một phim truyền hình mới vào tháng 10 này với tên gọi “Nankyoku Tairiku ~Kami no Ryouiki ni Idomunda Otoko to Inu no Monogatari~” và đây sẽ là bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử phim truyền hình của TBS. Ai khác có thể thích hợp hơn với một dự án lớn như thế ngoài ông vua phim truyền hình, nam diễn viên Kimura Takuya của SMAP.
Kimura Takuya
Bộ phim sẽ được thực hiện dựa trên câu chuyện có thật về Đội thám hiểm Mùa đông Thập chinh thứ nhất (First Cross-Winter Expedition) của Nhật Bản tại Anarctica (cực Nam). Nhân vật nhà địa chất Kuramochi của Kimura có nhiều nét tương đồng với nhân vật của nam diễn viên Takakura Ken trong phim “Nankyoku Monogatari” hay “Antarctica” (tên gọi tại các nước phương Tây) được làm vào năm 1983. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một tác phẩm làm lại.
Nankyoku Monogatari
Kimura rất hào hứng về dự án phim này.“Tôi thật sự được ‘tiếp lửa’ bất kỳ khi nào đọc kịch bản, nhưng có lẽ tại trường quay thì sẽ lạnh đến đóng băng… Tôi sẽ được thử thách tại những khu vực mà bình thường không thể vào được, tất cả đều liên quan đến nội dung và quá trình quay phim, khiến cho tôi càng thêm hào hứng hơn với dự án này,” anh nói.
Kịch bản sẽ tập trung vào 11 thành viên của đoàn thám hiểm và mối quan hệ của họ với 19 chú chó Husky giống Sakhalin (Karafuto-Ken). Điều kiện thời tiết tồi tệ sẽ khiến cho chuyến hành trình trở về của đoàn thám hiểm hoàn toàn bất khả và cuối cùng họ buộc phải để lại những chú chó tại căn cứ Shouwa. Một năm sau đó Kuramochi và một vài người khác trở lại căn cứ với Đoàn thám hiểm Mùa đông Thập chinh thứ ba (Third Cross-Winter Expedition) và không ngờ rằng, hai trong số những chú chó, Taro và Jiro, vẫn còn sống sót mặc cho điều kiện đầy khắc nghiệt. Cuộc sum họp của họ với hai chú chó sẽ sẽ là điểm sáng đầy xúc động của bộ phim.
Việc quay phim sẽ bắt đầu vào khoảng tháng Hai và mất hơn nửa năm để hoàn thành. Phim trường tại căn cứ Shouwa sẽ được thiết lập tại Hokkaido, nhưng đội ngũ sản xuất phim cũng đang xem xét khả năng sẽ quay một số cảnh tại Antarctica.
Các diễn viên nam khác trong dàn diễn viên cũng đã được công bố. Nam diễn viên Sakai Masato sẽ đóng vai Himuro, đối thủ lớn nhất của Kuramochi và cũng là người chịu trách nhiệm việc quan sát dự báo thời tiết. Các vai khác sẽ do các diễn viên: Yamamoto Yusuke, Terajima Susumu, Ogata Naoto, Kagawa Teruyuki và Shibata Kyouhei đảm nhận.
TBS cũng không giấu giếm về chi phí thực hiện phim, rằng đây sẽ là dự án lớn nhất của họ cho dịp kỷ niệm 60 năm.
Như đã nói ở trên, “Nankyoku Tairiku” sẽ bắt đầu lên sóng vào tháng 10. Và lịch chiếu vào 9 giờ tối Chủ Nhật hàng tuần.
Blue Sail (theo Tokyohive)
(*) tên gọi First Cross-Winter Expedition hay Third Cross là dịch đại T_T
-------------------------------------








)


)

Bookmarks