>
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nhật có tân thủ tướng

  1. #1
    Retired Mod


    Thành Viên Thứ: 23890
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: Châu Âu
    Tổng số bài viết: 1,128
    Thanks
    216
    Thanked 727 Times in 243 Posts

    Nhật có tân thủ tướng

    Bộ trưởng Tài chính vừa được bầu làm thủ tướng mới của Nhật, hai ngày sau khi ông Yukio Hatoyama bất ngờ từ chức.

    Naoto Kan đánh bại Shinji Tarutoko, chủ tịch ủy ban môi trường của thượng viện, để trở thành lãnh đạo đảng cầm quyền Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ). Quyết định bầu Kan làm thủ tướng sau đó được cả hạ viện và thượng viện của Nhật thông qua.

    Naoto Kan, 63 tuổi, nhậm chức Bộ trưởng Tài chính hồi tháng giêng và đồng thời giữ chức phó thủ tướng Nhật từ đó đến nay. Ông là thủ tướng thứ năm của Nhật Bản trong ba năm.

    Trong bài phát biểu trước các thành viên đảng cầm quyền hôm nay, Thủ tướng Kan hứa về một sự khởi đầu mới cho DPJ. "Chúng ta phải xây dựng lại đảng", Kan tuyên bố.

    Nội các mới sẽ được thành lập trong vài ngày tới. Việc Đảng DPJ mau chóng tiến hành bầu nhà lãnh đạo là để chuẩn bị cho các cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật vào tháng 7.

    Kan khẳng định liên minh với Mỹ tiếp tục là "nền tảng" của chính sách ngoại giao Nhật Bản, tuy nhiên ông không đưa ra lời hứa nào về số phận căn cứ của Mỹ đóng ở đảo Okinawa. Cựu thủ tướng Hatoyama từ chức hôm 2/6 dưới áp lực từ phía người dân và đảng cầm quyền. Ông được cho là đã không giữ lời hứa lúc tranh cử là đưa căn cứ không quân của Mỹ ra khỏi Okinawa.

    Theo BBC, Kan được nhận định là một chính trị gia thẳng thắn, nổi tiếng về việc đấu tranh chống lại tình trạng quan liêu. Ông được biết đến qua việc phanh phui hàng loạt vụ bê bối liên quan tới các sản phẩm máu bị nhiễm HIV khi ở cương vị Bộ trưởng Y tế vào giữa những năm 1990.

    Nguồn: Vn Express!
    Chữ ký của duongqua_8700
    Elfend Lied-Dường như chưa kết thúc...

    Nắm bàn tay lại, đường công danh, đường học vấn, tình duyên đều nằm trong lòng bàn tay ta. Duy chỉ có 1 phần đường sống nằm ngoài, đó là 1 phần đời ta nằm trong tay ông trời, con người phải đấu tranh cả cuộc đời để giành lấy phần đời ấy...

    Làm con mồi của tớ nào: Click vào đây giùm tớ 1 cái nhé!

  2. The Following 4 Users Say Thank You to duongqua_8700 For This Useful Post:

    etou_akira (09-06-2010), kalanhikov (05-06-2010), kei_itsumo (06-06-2010), rachelruan_pk (09-06-2010)

  3. #2
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 57650
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 76
    Thanks
    102
    Thanked 29 Times in 13 Posts
    Chính trị Nhật dạo này biến động dữ dội

  4. #3
    Hyakusho
    jupiter's Avatar


    Thành Viên Thứ: 8499
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 73
    Thanks
    27
    Thanked 10 Times in 6 Posts
    Máu bị nhiếm HIV nghe ghê thế!
    Dù thế nào thì bản thân mình cũng mất niềm tin ở chính trị gia Nhật.( dù mình chả là cái j cả,mình mất niềm tin hay không cũng chả ai thèm quan tâm)
    Chữ ký của jupiter
    Nắm bắt tương lai của chính mình.

  5. #4
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 57650
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 76
    Thanks
    102
    Thanked 29 Times in 13 Posts
    nói chung dạo này kinh tế Nhật đang bị đe dọa dữ dội quá !

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 16
    Bài mới gởi: 22-01-2008, 03:26 PM
  2. Thủ tướng Abe thừa nhận thách thức
    By ZenG in forum Toàn cảnh Nhật Bản
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 12-07-2007, 10:36 AM
  3. Đi chơi thui^^Sinh Nhật nào!!
    By kusaki in forum w-inds.-flame-lead
    Trả lời: 56
    Bài mới gởi: 09-01-2007, 01:51 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •