Được đầu tư lớn và quảng cáo rầm rộ nhưng đến khi phát hành lại làm người hâm mộ thất vọng nặng nề.
Damnation (PC, Xbox 360, PS3)
Được rất nhiều game thủ trên hệ máy PS3 đặt kì vọng nhờ vào hệ thống chiến đấu và di chuyển theo cả ba chiều độc đáo, tuy nhiên Damnation lại dội một gáo nước lạnh vào fan của mình khi ra mắt. Mang một nền tảng đồ họa nghèo nàn đến mức không thể tin đây là một game trên hệ máy PS3, người chơi có thể nhận ra hàng tá những lỗi thuộc hàng "không thể tha thứ". Những mô hình nhân vật thô kệch, góc cạnh, trí thông minh của máy thuộc hàng "đần độn" và hệ thống chiến đấu nhạt nhẽo đã góp phần đưa game này vào bài viết. Có vô lý không khi bạn sử dụng khẩu súng tỉa ngắm ngay đầu đối thủ, và thay vì gục ngã ngay phát đạn đầu tiên, kẻ địch của bạn lại bình an vô sự để… ngẩn ngơ phơi mình đợi bạn bắn phát thứ hai. Hệ thống tương tác vật lý cũng rất có vấn đề. Nếu một tên địch bị hạ giữa không trung, hắn sẽ lơ lửng ngay tại chỗ, còn nếu bị cán ngang qua thì chúng sẽ "bám theo" chiếc xe mà bạn đang lái. Những cỗ xe mà bạn lái cũng xấu tệ, và chỉ cần nhìn qua bạn có thể nhận thấy phần lốp xe cắt xuyên qua mặt đường. Mặc dù câu chuyện về cuộc hành trình tìm vị hôn thê của Hamilton Rourke nghe đầy hứa hẹn, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là đi từ điểm A đến điểm B, giết tất cả những tên địch "ngu ngốc" cản đường, và chấm hết.
Terminator: Salvation (PC, Xbox 360, PS3)
Lấy bối cảnh hai năm trước những gì xảy ra trong bộ phim cùng tên, Terminator Salvation cho người chơi vào vai John Connor, người mà tương lai sẽ trở thành lãnh đạo của loài người chống lại những cỗ máy hủy diệt. Game mang lại cho bạn những gì? Đó là những đoạn cắt cảnh xấu tệ hại, chiến đấu tầm tầm và những khoảnh khắc làm người chơi rơi từ thiên đường xuống địa ngục. Cốt truyện của game cũng không có gì nổi bật, John Connor chống lại lệnh của chỉ huy nhằm cứu lấy những người đồng đội bị kẹt trong vòng vây của quân đoàn robot. AI của kẻ địch khá tốt và biết cách làm khó John bằng việc liên tục nổ súng và bám sát theo sự di chuyển của anh ta, nhưng đồng đội của John lại "dại dột" đến khó hiểu. Bạn phí công dụ cỗ máy Spider đưa phần lưng yếu ớt ra cho họ bắn, nhưng 10 lần may ra chỉ 1 lần họ tận dụng cơ hội đó. Nếu bạn chơi chế độ multiplayer với một người bạn thì việc hạ đối thủ sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng game chỉ hỗ trợ duy nhất kiểu chơi chia đôi màn hình mà không hề có chế độ nào khác.
Stormrise (PC, Xbox 360, PS3)
Danh tiếng của Creative Assembly không đủ để Stormrise - game chiến thuật đầy tham vọng của hãng khỏi thất bại thảm hại. Lấy bối cảnh tương lai, Stormrise giới thiệu rất nhiều tính năng mới lạ trong cách chơi. Nhưng tất cả những tính năng này đều không hiệu quả và thậm chí biến Stormrise thành một game nửa nạc nửa mỡ, không hẳn là chiến thuật nhưng cũng không phải nhập vai. Góc nhìn camera sẽ bám chết theo đoàn quân bạn chọn đúng kiểu game nhập vai, nhưng bạn phải điều khiển hàng chục nhóm quân như thế ở khắp nơi trên chiến trường. Điều này dẫn đến người chơi không thể quan sát được toàn bộ chiến cuộc mà buộc phải nhảy liên tục từ toán quân này đến toán quân khác, nhưng cũng không giúp ích được là bao. Góc nhìn cố định cũng làm cho việc điều khiển quân chiếm các điểm cao chiến thuật là một "cực hình", nếu không nói đến việc thỉnh thoảng một công trình nào đấy sẽ hoàn toàn che khuất tầm nhìn, và bạn không thể điều khiển chúng hiệu quả trong khi khả năng tự vệ của các đơn vị lại rất kém cỏi bởi AI tệ hại. Tính năng chiến đấu trong lòng đất của game không mới và kết hợp cùng những lỗi trên thì "điểm sáng" duy nhất ở mặt đồ họa cũng không thể "cứu vớt" được Stormrise khỏi bị chìm giữa cơn bão những game nóng sắp ra mắt trong mùa hè này.
gamethu.net









Trả Lời Với Trích Dẫn
Bookmarks