Tháng tới, Sharp sẽ ra tung ra thị trường Nhật Bản chiếc TV LCD đầu tiên trên thế giới được tích hợp ổ ghi Blu-ray. Sản phẩm này sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay, và tại châu Âu trong năm tới.


Đó là dòng TV LCD DX có kích cỡ màn hình từ 26-52 inch, được tích hợp 2 card TV số giúp người xem vừa xem được TV (1 kênh) vừa ghi được nội dung vào ổ cứng (sử dụng card còn lại).

Thiết bị đầu đọc Blu-ray tích hợp cho Sharp DX hỗ trợ định dạng mã hóa số MPEG4 H.264/AVC, có thể ghi gấp 5 lần dung lượng video trên đĩa Blu-ray chuẩn so với các mẫu TV trước đây (chỉ hỗ trợ MPEG-2). Nếu sử dụng đĩa Blu-ray 25GB thì có thể ghi được 11 tiếng TV HD nhờ sử dụng định dạng nén rất hiệu quả mà Sharp cung cấp.

Đĩa Blu-ray đang dần dần phổ biến tại Nhật Bản nhờ sự phổ dụng của PS3 (sử dụng ổ Blu-ray) và các chương trình truyền hình số độ nét cao. Hầu hết các vùng của Nhật Bản đều nhận được tín hiệu TV số, và hầu hết các nhà đài tại quốc gia này đều phát bằng định dạng HD, rất hữu ích cho những người dùng sử hữu đầu đọc HD.

Giá của một chiếc TV LCD tích hợp đầu ghi Blu-ray sẽ từ 1.600 USD (loại 26-inch) tới 4.900 USD (loại 52-inch), chỉ cao hơn 100-150USD so với loại TV LCD của Sharp không tích hợp đầu ghi Blu-ray.

Theo VnMedia