Theo Tân Hoa xã, báo chí tại Bình Nhưỡng ngày 26/3 cáo buộc Nhật Bản có ý đồ lấy lý do vấn đề hạt nhân và bắt cóc con tin để tiếp tục kéo dài cấm vận đối với CHDCND Triều Tiên, làm căng thẳng hơn nữa mối quan hệ song phương.
(VOV)_ Bài bình luận trên tờ Tin tức Lao động của Triều Tiên nhấn mạnh, giải quyết vấn đề phi hạt nhân hoá trên báo đảo Triều Tiên cần được xây dựng trên cơ sở tin cậy lẫn nhau giữa các quốc gia liên quan, các hành động gây trở ngại đối với thoả thuận đạt được qua đàm phán 6 bên sẽ ảnh hưởng lớn tới tiến trình phi hạt nhân hoá ở khu vực này. Bài báo chỉ trích việc Nhật Bản ngày 14/3 vừa qua đã lần thứ 2 quyết định kéo dài thời gian cấm vận đối với Bình Nhưỡng.
Theo báo chí CHDCND Triều Tiên, một số nhân vật chủ chốt trong nội các Nhật Bản gần đây liên tục tuyên bố, sẽ không xoá bỏ lệnh cấm vận đối với Bình Nhưỡng nếu các vấn đề hạt nhân bán đảo Triều Tiên và bắt cóc con tin không đạt được tiến triển./.
PV từ Tokyo







Bookmarks