Chính phủ Nhật Bản ngày 29/08/2008 đã loan báo một kế hoạch trị giá 11.700 tỷ yen, tức là 107 tỷ đôla để phục hồi nền kinh tế đang có nguy cơ bị suy thoái. Kế hoạch nhằm hỗ trợ người tiêu dùng, các nhà nông và công ty xí nghiệp đang gặp khó khăn do giá cả xăng dầu và nhu yếu phẩm tăng nhanh và mạnh.
Đầu tháng tám vừa qua, sau khi tiến hành việc cải tổ một chính phủ không được lòng dân, thủ tướng Nhật Bản, Yasuo Fukuda đã cho biết ý định là sẽ nhanh chóng đưa ra một số biện pháp khẩn cấp nhằm đem lại niềm tin cho dân chúng, trước tình trạng giá cả leo thang và, qua đó đẩy mạnh sự tiêu dùng trên thị trường nội địa.
Trong quý hai năm nay, tổng sản phẩm nội địa của Nhật Bản đã giảm 0,6% so với quý trước, khiến cho nhiều người e ngại là nền kinh tế thứ nhì trên thế giới đang đứng trước nguy cơ suy thoái. Cùng lúc, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng bảy đã đạt mức 2,4 %, mức cao nhất từ 11 năm qua, vì giá cả xăng dầu và một số thực phẩm tăng mạnh.
Theo lời của bộ trưởng về chính sách kinh tế và ngân sách, Kế hoạch kinh tế được công bố hôm nay bao gồm một số biện pháp nhằm hỗ trợ nền kinh tế và hỗ trợ cuộc sống hằng ngày của người dân một cách lâu dài.
Tổng giá trị của chương trình là hơn 11.000 tỷ yên, nhưng tác động trực tiếp trên tài chính của Nhà nước sẽ chỉ là khoảng 2000 tỷ yên, nghĩa là khoảng 12,5 tỷ eurô. Lý do là vì bộ trưởng tại chính không muốn dùng đến công trái.
Hiện nay Nhật bản đang phải gánh chịu một món nợ tương đương với 180% tổng sản phẩm nội địa, một mức nợ cao hơn hẳn mức nợ của các nước công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới.
Source







, cũng là công post cả, mình nhắc nhở thế thôi, lần sau chú ý 1 chút là được
, còn mình ko thích del bài của bất cứ ai. Thế thôi, ko xì-pam nữa nha 
Bookmarks