>

Xem Kết Quả Phiếu: Bạn có đọc hentai ko?

Số người bỏ phiếu
49. You may not vote on this poll
Trang 1/5 1 2 3 4 5 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 42

Ðề tài: manga... nhạy cảm

  1. #1
    Retired Mod
    Cốm's Avatar


    Thành Viên Thứ: 970
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hà Nội
    Tổng số bài viết: 1,042
    Thanks
    105
    Thanked 1,257 Times in 368 Posts

    manga... nhạy cảm

    Hentai (変態 or へんたい, Hentai) là một từ tiếng Nhật chỉ sự bất thường (phiên âm từ chữ Hán ra là "biến thái"). Tuy nhiên, trong thực tế, nó thường có nghĩa là "bậy bạ" hoặc "đồi trụy" và được sử dụng ở nhiều quốc gia để chỉ anime, manga và trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên trong tiếng Nhật từ này thường không được sử dụng như vậy, những từ thường được dùng là "jū hachi kin" (18禁; cấm bán cho người dưới 18 tuổi), "ecchi/ H anime" (anime khiêu dâm) "eroanime" (エロアニメ; từ chữ erotic anime là anime khiêu dâm), hoặc "seinen" (成年; thành niên, chỉ người trưởng thành, không phải là 青年 thiếu niên).

    Lịch sử

    H anime là một nghệ thuật mang tính khiêu dâm của Nhật Bản. Khác với ảnh khiêu dâm, Hentai cho phép họa sĩ thể hiện hết những gì mình tưởng tượng cũng như điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Những hành động được diễn tả trong Hentai có khi không thể nào diễn tả được bằng phim.

    Hentai không phải là mới xuất hiện. Từ thời Edo ở Nhật đã có những tranh in bản gỗ ukiyo-e mà shunga (tiếng Hán là "Xuân họa") là một nhánh chuyên về những đề tài khiêu dâm.

    Mỗi nền văn hóa quan niệm khác nhau về sự khác biệt giữa khiêu dâm và nghệ thuật chính thống. Cần hiểu rằng cách hiểu của người Nhật về vấn đề này khá khác biệt với những nền văn hóa khác. Ngay cả phim của trẻ em cũng có thể có những hình ảnh khỏa thân, chẳng hạn như trong Sailor moon, các nhân vật được ngầm hiểu là khỏa thân trong khi đang biến hóa.

    Loại hình này đã thu hút được một lượng độc giả ở phương Tây nhờ vào sự bành trướng của Internet. Mặc dù có khá nhiều truyện tranh khiêu dâm được lưu hành ở phương tây nhưng chúng chưa thể so sánh được với Hentai manga ngày nay. Những họa sĩ truyện tranh (ở phương Tây) có tài miêu tả hình dáng phụ nữ thường làm việc với những truyện tranh chính thống hơn khiêu dâm vì sợ dư luận, ngược lại với Nhật Bản, nơi có rất nhiều họa sĩ vẽ tranh khiêu dâm.

    So với những thể loại khiêu dâm khác, tranh Hentai thường phác họa những con người bình thường vô tình gặp phải những vấn đề tình dục, và thường không có cách nào rút ra được. Những nhân vật thường được thể hiện là người nhút nhát hoặc hoàn toàn không có ý nghĩ về tình dục cho đến khi gặp phải một loại tình huống nào đó.

    Những họa sĩ vẽ Hentai thường phát triển những tình huống lên đến đỉnh điểm, để làm cho người đọc hào hứng hơn. Một số ví dụ là tra tấn hoặc sinh hoạt tập thể. Thế nhưng bây giờ thậm chí Hentai còn lan rộng cho cả giới trẻ, nhất là giới tuổi vị thành niên. Hentai nguy hiểm như một loại virus.

    Phân loại

    Hentai có thể chia thành hai thể loại chính: Hentai về mối quan hệ khác giới (gọi tắt là "het"), và Hentai về mối quan hệ đồng giới. Hentai về quan hệ đồng giới lại có thể chia thành yaoi và yuri. Yaoi dùng để chỉ quan hệ giữa 2 nhân vật nam và yuri chỉ quan hệ giữa hai nhân vật nữ.

    Yaoi thường có những nhân vật nam không thể hiện rõ những đặc điểu của giới tính qua cả hành động lẫn suy nghĩ. Những nhân vật này được gọi là "bishonen". Yaoi, ngoài là một thể oại truyện tranh có thể dùng để chỉ bất kì loại phim hoạt hình nào có kể về quan hệ nam-nam. Yaoi khác với "shonen-ai", một loại truyện tranh trong đó các nhân vật nam thể hiện lời nói hoặc cử chỉ yêu nhau nhưng không dẫn đến quan hệ tình dục.

    Yuri cũng có ý nghĩa tương tự như Yaoi nhưng nói về quan hệ giữa các nhân vật nữ. Những nhân vật trong yuri thường khác xa với thực tế hơn yaoi với những yếu tố về thể chất được đẩy đến mức vô lý. Những nhân vật nữ này được gọi là "bishojo". Ngoài ra còn có thể loại shojo-ai, có ý nghĩa tương tự với shonen-ai đã đề cập ở trên.

    Có rất nhiều thể loại hentai. Một số thể loại là:

    Bankunyuu Nói về những nhân vật nữ với ngực khổng lồ
    BDSM Thể loại bao gồm cả việc sử dụng dây thừng, và những dụng cụ kích thích
    Bukkake Catgirls (còn được gọi là "nekos" tiếng lóng của Nhật là "mèo"), nhân vật có những nét tương đồng với loại vật như tai, móng và đuôi nhưng thường không có lông.
    Ecchi Chú trọng khỏa thân hơn quan hệ
    Futanari Nói về những nhân vật nữ có đặc điểm của cả hai giới tính
    Guro liên quan đến máu hoặc sự cắt xẻo
    Loạn luân, quan hệ với một thành viên trong gia đình
    Lolicon truyện về nhân vật dưới tuổi thành niên
    Khoa học viễn tưởng
    Kinh dị
    Shotacon
    Yuri
    Yaoi


    Phương tiện truyền bá Hentai
    : Hoạt hình 3D Trò chơi Truyện tranh Phim ảnh Tượng, búp bê

    (nguồn: wikipedia.com)
    Chữ ký của Cốm
    "Happiness isn't enough for me. I DEMAND EUPHORIA"



  2. #2
    Advanced Warfighter
    BioShock's Avatar


    Thành Viên Thứ: 17
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 1,606
    Thanks
    0
    Thanked 58 Times in 33 Posts
    Có, ko chỉ 1 vài lần, do manga tui thix vô tình lọt vô thể loại seinen (for young male adult) như: Gantz, Leviathan, Battle Royale, Skyhigh, Basilisk... và yuri (tui ko thix chữ shoujo-ai ><) như ... ko tiện kể ra.
    Chữ ký của BioShock
    GamerScore: 2480
    Latest Achievement: Mass Effect - Sentinel Ally



    Now Playing: Halo 2, Mass Effect, Saint Rows, Crimson Skies: Road of Revenge, Mech Assault 2
    Most Wanted: An Asari lover!!! Halo 3, Bioshock, Assassin's Creed, Rainbow Six Vegas 2, Burnout Paradise, Flatout Ultimate carnage, Ace Combat 6

    So many games to play
    Too little time!

  3. #3
    Shogun
    IloveAyu's Avatar


    Thành Viên Thứ: 79
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 1,340
    Thanks
    13
    Thanked 20 Times in 16 Posts
    Post bài thấy ngượng ngượng, sợ người ta hiểu lầm mình thì chết T_T. Topic nì nhạy cảm thiệt!

    Cũng có đọc một vài lần, là do vô tình mò mẫn mấy folders của ông anh. Ko hiểu sao coi mấy cái này thấy nội dung của nó hạ thấp phái nữ, có nhiều bộ chả có nội dung gì và hơi bị bệnh hoạn
    Yaoi thì đọc một vài tác phẩm dạng Boys next door, khá là hay vì dù sao nó cũng cốt truyện, truyền tải được thông điệp cho người đọc chứ ko chỉ đơn giản là khiêu dâm
    Đặc biệt dị ứng với loạn luân, ko chấp nhận được
    Chữ ký của IloveAyu

  4. #4
    Retired Mod
    Cốm's Avatar


    Thành Viên Thứ: 970
    Giới tính
    Nữ
    Đến Từ: TP Hà Nội
    Tổng số bài viết: 1,042
    Thanks
    105
    Thanked 1,257 Times in 368 Posts
    , viết sợ là bị người khác oánh giá, mà chỉ sợ nhất là người ta oánh giá... đúng
    Kishi thì thể loại gì cũng thử qua cả cho biết ý mà ^^. Nhưng trong các thể loại hentai thì có vẻ đọc yaoi nhiều nhất (nhưng chỉ đọc cặp Naruto và Sasuke )
    Chữ ký của Cốm
    "Happiness isn't enough for me. I DEMAND EUPHORIA"



  5. #5
    Advanced Warfighter
    BioShock's Avatar


    Thành Viên Thứ: 17
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 1,606
    Thanks
    0
    Thanked 58 Times in 33 Posts
    Coi seinen thuòng có mí cảnh í í, tại vì s*x sells mừ lị, tui ko bị dị ứng lắm do quen quá rùi, với lại ko thix bxg lắm nên ko hứng thú, chỉ coi cốt truyện với mí cái action mà thui. Còn hentai chưa coi bao giờ -___- và ko có ý định, chỉ chưa chơi bishoujo games mà thui nên cũng mún thử.

    Ghét nhất là Bankunyuu, BDSM, lolicon, Futanari và brothers/sisters complex ><
    Yuri thì tui ko coi nhìu (chủ yếu là Natsuki với Shizuru thui)
    Chữ ký của BioShock
    GamerScore: 2480
    Latest Achievement: Mass Effect - Sentinel Ally



    Now Playing: Halo 2, Mass Effect, Saint Rows, Crimson Skies: Road of Revenge, Mech Assault 2
    Most Wanted: An Asari lover!!! Halo 3, Bioshock, Assassin's Creed, Rainbow Six Vegas 2, Burnout Paradise, Flatout Ultimate carnage, Ace Combat 6

    So many games to play
    Too little time!

  6. #6
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 4568
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 50
    Thanks
    1
    Thanked 1 Time in 1 Post
    giờ mới biết truyện I''s tui đang đọc là Hentai. Mượn của thằng bạn. Chắc nó thuộc loại Ecchi hay Bankunyuu tại chủ yếu toàn vẽ về girl. (Đừng hỉu lèm tui nghen pà con. Tại không còn gì để đọc hết )

  7. #7
    Retired Mod
    Taisuke's Avatar


    Thành Viên Thứ: 250
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: An Giang
    Tổng số bài viết: 1,310
    Thanks
    79
    Thanked 480 Times in 219 Posts
    Bạn này nói I''s là hentai mới chết chứ
    Ra ngoài đường gặp bạn nào am hiểu manga đừng nói thế nhớ

  8. #8
    Retired Mod
    ZenG's Avatar


    Thành Viên Thứ: 1309
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 790
    Thanks
    114
    Thanked 131 Times in 65 Posts
    Ghost còn nhỏ tuổi nhưng cũng từng có đọc (của ông anh ý ko nhớ tên)
    nhưng cũng chăng ảnh tưởng gì, đọc cho vui ý mà có sao đâu
    Chữ ký của ZenG
    My FB: Emz Nadax

    Utopia is on the horizon.
    I come 2 steps closer, it moves 2 steps away.
    I walk 10 steps and the horizon runs 10 step farther.
    That is what utopia is for: WALKING.
    ~ Eduardo Galeano ~

  9. #9
    Hyakusho


    Thành Viên Thứ: 4568
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 50
    Thanks
    1
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích Nguyên văn bởi Taisuke View Post
    Bạn này nói I''s là hentai mới chết chứ
    Ra ngoài đường gặp bạn nào am hiểu manga đừng nói thế nhớ
    chứ I''s là gì

    Hentai (変態 or へんたい, Hentai) là một từ tiếng Nhật chỉ sự bất thường (phiên âm từ chữ Hán ra là "biến thái"). Tuy nhiên, trong thực tế, nó thường có nghĩa là "bậy bạ" hoặc "đồi trụy" và được sử dụng ở nhiều quốc gia để chỉ anime, manga và trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm
    không phải sao

  10. #10
    Shokunin
    .:keito:.'s Avatar


    Thành Viên Thứ: 4559
    Giới tính
    Tổng số bài viết: 28
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 1 Post
    Không là câu trả lời cuối cùng của kei ^^ *mình trong sáng thiệt :P* kei ko nghĩ là trong tương lai kei sẽ đọc hentai XD nhưng kei đang nghĩ ko bik có nên đọc No money (Okane ga Nai) hay ko ^^" 1 yaoi nhưng nét vẽ nhìn cute kinh khủng :X :X :X đặc biệt là bạn uke (hem biết tên >.<) trong đó ^.^ nhìn iu ơi là iu...
    Chữ ký của .:keito:.
    :gem16: :gem16: :gem16:

Trang 1/5 1 2 3 4 5 cuốicuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •